Một thực trạng chung nhưng ít người thấy được đó là việc dồn cụm đầu tư vào Cần Giờ vì thấy lượng chim ở đây nhiều,nhưng thực chất chỉ chừng 30% trong số chim đó (chim non) mới có khả năng kêu gọi về nhà mới,tính theo tỉ lệ nhà nuôi,xây nhà ở khu vực này kéo theo chi phí cao ngất ngưỡng do giá đất cao(gấp đôi Gò Công,nơi có lượng chim tương đương),phải xây nhà lớn,trang thiết bị hiện đại…nhưng rủi ro tiềm ẩn cao,việc này không khả quan bằng rất nhiều khu vực khác tuy tỉ lệ chim ít hơn nhưng chưa có nhà nuôi nhiều,mức cạnh tranh không cao. Qua kiểm tra những căn này,hầu hết là do sai kỹ thuật và do những người chưa có nhiều kinh nghiệm xây dựng, những lỗi căn bản như nóng do tường và mái không cách nhiệt tốt,bố trí phòng lượn không hợp lý,hệ thống loa nghèo nàn,tiếng chim không hiệu quả,xử lý mùi không tốt…Thật ra những yếu tố này hoàn toàn khắc phục được,nhưng điều khó nhất là lòng tin của chủ nhà đã không còn nhiều,và việc cải tạo lại sẽ không tạo được hiệu quả khả quan bằng việc hoàn thiện từ ngày đầu. Dựa vào cách xây nhà ở theo kiểu Pháp,hệ thống thông gió của nhà yến được thiết kế theo kỹ thuật mới với 2 lớp tường riêng biệt, giữ gìn ánh sáng cho nhà yến đồng thời tạo dòng đối lưu tốt, nhà không bị hầm vào những tháng nắng cao điểm.

Nếu không tính toán được hướng chim tiếp xúc với miệng lỗ ra vào, những ngôi nhà 1 trệt, 1 lầu này sẽ không mang lại hiệu quả khi xung quanh có quá nhiều cây cao. – Máy bơm áp lực : máy nén áp lực tạo hơi sương tự nhiên,đây là phương pháp truyền thống của rất nhiều nhà nuôi yến,là một giải pháp kinh tế do giá thành rẻ,cho 100m2 chỉ cần 1 máy công xuất 25 béc phun (1,300,000 vnđ),15 đến 20 bộ béc số 3 bằng đồng thau (40,000 vnđ/bộ),1 bộ béc cuối (35,000 vnđ/bộ),ống phun sương loại tốt và một vài phụ kiện là có thể tạo được một lượng hơi sương bao phủ diện rộng. Những ngôi nhà làm bằng công nghệ 3D thường khó đáp ứng được những yêu cầu này,nên lựa chọn tốt nhất vẫn là xây tường 2 lớp riêng biệt có khoãng không gian ở giữa,thông gió chéo để luồng không khí nóng luân chuyển ra ngoài nhưng ánh sáng không vào nhà được,mái đỗ bê tông có lớp đệm cách nhiệt.,

Cho nên người kỹ thuật yến lâu năm họ có kinh nghiệm của họ, kinh nghiệm có được từ những trải nghiệm, thậm chí ra những thất bại của họ. Những người sau này cứ thấy dễ làm là đi nhận làm với giá cả rẻ. Nếu những gia chủ nào yến sào bảo Quyên ham rẻ thì coi như đánh đổi ngôi nhà yến của mình một nửa thành công, một nửa thất bại.